𝐓𝐨̂̉𝐧𝐠 𝐡𝐨̛̣𝐩 𝐜𝐚́𝐜 𝐭𝐫𝐚𝐧𝐠 𝐰𝐞𝐛 𝐭𝐮̛̣ 𝐡𝐨̣𝐜 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠 𝐀𝐧𝐡 𝐧𝐨́𝐢 𝐜𝐡𝐮𝐧𝐠 𝐯𝐚̀ 𝐈𝐄𝐋𝐓𝐒 𝐧𝐨́𝐢 𝐫𝐢𝐞̂𝐧𝐠 𝐡𝐮̛̃𝐮 𝐢́𝐜𝐡 1) IEL

Thomas Amstrong from IELTS Việt
28 31
𝐓𝐨̂̉𝐧𝐠 𝐡𝐨̛̣𝐩 𝐜𝐚́𝐜 𝐭𝐫𝐚𝐧𝐠 𝐰𝐞𝐛 𝐭𝐮̛̣ 𝐡𝐨̣𝐜 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠 𝐀𝐧𝐡 𝐧𝐨́𝐢 𝐜𝐡𝐮𝐧𝐠 𝐯𝐚̀ 𝐈𝐄𝐋𝐓𝐒 𝐧𝐨́𝐢 𝐫𝐢𝐞̂𝐧𝐠 𝐡𝐮̛̃𝐮 𝐢́𝐜𝐡
1) IEL

𝐓𝐨̂̉𝐧𝐠 𝐡𝐨̛̣𝐩 𝐜𝐚́𝐜 𝐭𝐫𝐚𝐧𝐠 𝐰𝐞𝐛 𝐭𝐮̛̣ 𝐡𝐨̣𝐜 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠 𝐀𝐧𝐡 𝐧𝐨́𝐢 𝐜𝐡𝐮𝐧𝐠 𝐯𝐚̀ 𝐈𝐄𝐋𝐓𝐒 𝐧𝐨́𝐢 𝐫𝐢𝐞̂𝐧𝐠 𝐡𝐮̛̃𝐮 𝐢́𝐜𝐡
1) IELTSpodcast. Com là một trang web cho những bạn đang luyện IETLS hoặc muốn học để nâng cao các kĩ trong tiếng Anh học thuật.
Ưu điểm:
-Giao diện web đơn giản, bắt mắt, dễ truy cập và sử dụng.
-Có giải thích rõ ràng và chỉ tiết từng tiêu chí chấm điểm cho các kĩ năng writing và speaking.
- Cung cấp các chiến lược cũng như mẹo hữu ích để phát triển ý tưởng.
- Phần mình thích nhất là học từ vựng theo từng chủ đề, những chủ đề gần gũi thân thiện như friends and career vv. Vì học như vậy các bạn sẽ hiểu được từ vựng được sử dụng trong từng ngữ cảnh.
- Cung cấp các ý tưởng để chống bí ý khi thi speaking và writing.
->Một trang web thật là tuyệt vời phải không nào
Đối tưởng phù hợp để học:
-Những bạn tiếng Anh trung bình khá trở lên và có nhu cầu muốn học để thi lấy chứng chỉ IELTS.
-Những bạn đang loay hoay chưa biết tìm hiểu về IELTS cũng như muốn cải thiện band điểm cần tiêu chí gì.
- Những bạn muốn học tiếng Anh học thuật để phục vụ việc du học hoặc học trong các môi trường học thuật.
Đối tưởng nên cân nhắc hoặc không nên học:
-Những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh.
-Những bạn nào không có nhu cầu học IELTS.
https://www.ieltspodcast.com/
2) Hai trang báo nổi tiếng Quartz và The Economist.
Đối với những bạn đang chật vật tìm ý tưởng và từ vựng cho những chủ đề về xã hội như health, environment, governments and society. Mình highly recommend các bạn hãy tìm báo nước ngoài đọc đặc biệt là Quartz và The Economist. Đây là hai trang báo mình đã subscribe cũng được 2 năm rồi. Mình biết chi phí khá mắc tuy nhiên nếu tiếp cận được nguồn đọc, các bạn không nhưng tăng vốn từ vựng mà còn có rất nhiều ideas để chém gió về các chủ đề này. Dĩ nhiên đem vô chém trong IELTS cũng rất chi là ok luôn.
3) English speaking success của thầy KEITH
Thầy có giọng nói ấm áp, rõ và tốc độ rất vừa phải. Những bạn kĩ năng nghe trung bình yếu khi nghe vẫn hiểu được. Thầy là một người thầy rất có tâm khi luôn ra nhiều videos hướng dẫn cách sử dụng connectors (từ nối), idioms and expressions (thành ngữ) để nâng cấp band điểm trong IELTS speaking. Ngoài ra nếu bạn không phải là người có nhu cầu học IELTS để thi thì mình tin đây vẫn là kênh rất hữu ích bạn có thể tham khảo để nâng cao kĩ năng nói của mình. Đặc biệt để phục vụ cho phần thuyết trình và trình bày ý tưởng trong môi trường trịnh trọng như đại học, công ty…
https://www.youtube.com/channel/UCiVm8XcbwS8-pcDEa5lFXIA
4) NewsineasyEnglish. Com
Đối với những bạn ở trình độ cơ bản thì newsineasyEnglish chắc chắn là một trang web hoàn toàn phù hợp với bạn. Với những mẩu tin ngắn kèm với đó là cả phần đọc thành lời của người bản xứ mình tin bạn không những cải thiện ngữ pháp, tốc độ đọc mà còn cả về phát âm.
https://newsineasyenglish.com/
5) mini-IELTS. com
Lại một websites tự luyện IELTS rất hay và bổ ích. Mình luôn thích những trang web thiết kế theo dạng luyện theo từng chủ đề và có bài tập nhỏ để giúp người học hiểu từ vựng hơn. Vì khi làm những bài tập nhỏ, chúng ta sẽ gặp đi gặp lại những từ vựng đó và vô thức nhớ luôn các từ vựng đó. Ngoài ra trang web này cũng có đủ các kĩ năng reading và listening.
https://mini-ielts.com/ hay trang full https://ieltsonlinetests.com/
Tóm lại, cho dù bạn lựa chọn học trang web nào đi nữa thì vấn đề cốt lõi vẫn là chăm chỉ và kiên trì luyện tập. Phải có một tí kỉ luật bản thân thì mới ra cơm ra khoai được.
Chúc các bạn học tốt!
Cre: Thầy Nguyễn Viết Thiện

Các đề dự đoán reading IELTS liệu có chính xác? Hôm trước có 1 bạn gửi team file PDF dự đoán đề IELT 23/7 quay xe từ 1 quả map+diagram dị sang bachart dễ chịu. Các e thi sau nên cẩn thận From: Corner E HỌC NHANH 1000 CỤM TỪ CÙNG TRỘN NGÔN NGỮ Tham khảo nhiều bài học hơn tại Trộn Ngôn Ngữ - Tiếng Idioms nhóm C2 dùng trong speaking kèm ví dụ minh họa From: Corner Education Tặng PDF kèm bài dịch song ngữ full bộ INSIDE READING (Bộ sách SỐ 1 để luyện ĐỌC cho mọi trình độ) B HỌC TỪ VỰNG BẰNG PHƯƠNG PHÁP TRỘN NGÔN NGỮ Trộn Ngôn Ngữ - Tiếng Anh Giao Tiếp 1 kèm 1 Once upon Luyện phát âm và nghe chép chính tả với VOA Nhiều bạn cứ hơi "khinh thường" các cuốn dễ như VOA nhưn 29/7 computer với chủ đề sao hỏa sao thổ, mộ chủ đề cũ ra lại khó From: Corner Education 23/07 write tại Vietnam là 1 chủ đề dễ lấy điểm, có thể tháng 8 sẽ khó chăng From: Corner Education 50+ đề thi & bài mẫu IELTS Writing task 1 & 2 thi thật năm 2022 kèm bản song ngữ Bạn có đồng ý với m Sharing về band 9 cho reading ( 8.5 overall) Tâm lý: Mình luôn nói với học viên mình là, listening c Go down the drain = đổ sông đổ biển, tan tàng mây khói Các đề Mock Test dự đoán 2022 kèm BÀI DỊCH Do các bài reading thường khá dài và nhiều từ vựng hàn lâ MỘT SỐ BƯỚC GIÚP BẠN HỌC TỪ VỰNG IELTS WRITING ĐẠT 7.0+ BƯỚC 1 ĐỌC BÀI MẪU Một cuốn sách mà các bạn Đề thi read 16/7 tại Vietnam mn cùng đọc qua để cập nhật nhé From: Corner Education Dự án dịch các bài Speaking Sample (bộ đề dự đoán quý 4/2022) Năm 2020 team có dịch khoảng 4 bài ful Chia sẻ IELTS 8.5 OVERALL ( LISTENING) Mình sẽ chia sẽ kinh nghiệm dựa trên người thi và dạy IELTS ở Bìa báo Economist tuần này 👋 đẹp nhỉ? 10 TRANG WEB HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ TỪ A-Z Trong thời kỳ toàn cầu hóa, việc học tiếng Anh không còn 4 𝐓𝐢𝐩𝐬 𝐥𝐮𝐲ệ𝐧 𝐧𝐠𝐡𝐞 𝐈𝐄𝐋𝐓𝐒 𝐡𝐢ệ𝐮 𝐪𝐮ả 𝐜𝐡ỉ 𝐬𝐚𝐮 𝟏 𝐭𝐮ầ𝐧 1. PHÁT ÂM THẬT CHUẨN Cái này cực kỳ quan trọng. Cứ