★ ACCOUNT CẦN LÀM GÌ TRƯỚC CÁC CUỘC ĐỤNG ĐỘ KHÔNG HỒI KẾT? Làm việc với nhiều người có tính cách, qu

75 7
★ ACCOUNT CẦN LÀM GÌ TRƯỚC CÁC CUỘC ĐỤNG ĐỘ KHÔNG HỒI KẾT?
Làm việc với nhiều người có tính cách, qu

★ ACCOUNT CẦN LÀM GÌ TRƯỚC CÁC CUỘC ĐỤNG ĐỘ KHÔNG HỒI KẾT?
Làm việc với nhiều người có tính cách, quan điểm, tiêu chuẩn, mục tiêu… khác nhau khó có thể tránh khỏi mâu thuẫn. Do đó, quản trị mâu thuẫn trở thành một trong những nhiệm vụ hàng đầu của account nhằm đảm bảo dự án diễn ra suôn sẻ và đạt kết quả tốt.

★4 bí quyết hạn chế mâu thuẫn
“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” là phương châm nên được ưu tiên trong mọi công cuộc quản lý mâu thuẫn. Vậy làm sao để hạn chế mâu thuẫn xuống mức thấp nhất? Tôi có 4 gợi ý sau: (1) đảm bảo mọi người có cùng ý niệm về dự án; (2) truyền cảm hứng cho những người tham gia dự án; (3) tinh tế trong cách giao tiếp với từng đối tượng khác nhau; (4) hiểu rõ động lực tham gia dự án của từng đối tượng.

Trước khi bắt đầu dự án, account cần xây dựng ý niệm chung bằng cách cung cấp mọi thông tin căn bản về dự án cho các bên liên quan. Qua đó, mọi người hiểu rõ mục tiêu của dự án và những nội dung công việc cần làm. Chẳng hạn, trước khi sản xuất một TVC, account cần brief cho đạo diễn kỹ càng về thông tin sản phẩm, và lý do làm clip. Giả sử sản phẩm là nước ngọt có ga với tác dụng bổ sung năng lượng, giúp nâng cao tinh thần cho người tiêu dùng… Đây là những thông tin đạo diễn cần truyền tải trọn vẹn qua TVC.

Bên cạnh truyền đạt thông tin rõ ràng, account nên tạo được cảm hứng cho các team. Bởi con người có xu hướng làm việc hiệu quả hơn khi được truyền cảm hứng thay vì thúc ép. Tính truyền cảm hứng cần được ứng dụng trong mọi bản brief cho các bên khác nhau. Một khi tinh thần đó thấm nhuần vào mỗi người, họ sẽ cảm thấy yêu thích và muốn dự án hoàn thành một cách tốt đẹp. Nhờ đó, khi có vấn đề phát sinh, mọi người có thể cùng nhau xử lý và thống nhất giải pháp nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Ngoài ra, account cũng cần có sự tinh tế, dự đoán được tính cách của những người tham gia dự án. Khi hiểu được tuýp người, cách thức làm việc của mọi người, bạn có thể đề ra cách làm việc chung sao cho hạn chế xung đột. Tôi giả dụ khi làm việc với các designer, bạn nên dựa trên brand guideline, lịch sử khách hàng đăng tải hình ảnh… Tức bạn thể hiện mong muốn chỉnh sửa, trao đổi chỉ nhằm giúp bản thiết kế được khách hàng duyệt nhanh.

Sau cùng, account cần nắm bắt động lực tham gia dự án của mỗi người. Nếu account tìm ra được động lực đó, mình sẽ dễ dàng nhắc nhớ họ về lý do họ tham gia dự án. Lúc đó, họ sẽ không gây sự, không làm mọi thứ trở nên phức tạp hoặc đẩy mâu thuẫn lên cao.

Tuy nhiên, bạn không thể hoàn toàn tránh khỏi mâu thuẫn trong quá trình làm việc. Vậy, đứng trước mâu thuẫn, account cần giải quyết như thế nào? Xem chi tiết bài viết tại 👇👇👇

★ MỘT THẬP KỶ THỬ SỨC VÀ THẤT BẠI TRÊN THỊ TRƯỜNG SMARTPHONE CỦA MICROSOFT ★ FOMO LÀ GÌ? 2 NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN NỖI SỢ BỊ BỎ LỠ Nhiều cửa hàng Bách hoá Xanh sẽ tiếp tục “biến mất”? 👇👇👇 49% người dùng TikTok đã mua sản phẩm sau khi thấy chúng trên quảng cáo hoặc các video đánh giá (rev ★ KHÁI QUÁT MÔ HÌNH 7P MARKETING NGÀNH DỊCH VỤ ★ 300 CỬA HÀNG BIẾN MẤT TRONG ÍT THÁNG, BÁCH HOÁ XANH GẶP KHÓ TẠI NGƯỠNG “KHÁNG CỰ MẠNH”? Điều trùng ★ ĐIỂM TIN THƯƠNG HIỆU TUẦN 30| BRAND UPDATES W30/2022 Cùng Brands Vietnam điểm qua những tin tức nổ “Học theo” mô hình TikTok Shop, YouTube kết hợp cùng Shopify cho phép mua hàng ngay khi xem video 😮 Nội dung quảng cáo tốt sẽ góp phần dễ dàng tạo ra chuyển đổi từ đó tạo nên thành công cho chiến dịch ★ NHỮNG ĐIỀU MARKETER CẦN QUAN TÂM KHI ỨNG TUYỂN VỊ TRÍ E-COMMERCE CỦA CLIENT Nhìn lại thị trường e- ★ QUY TRÌNH NỘP BÀI THAM DỰ SMARTIES VIETNAM 2022 ★ SENSOR TOWER: NHÌN LẠI TỔNG QUAN TÌNH HÌNH TRAVEL APP TẠI MỸ – BÀI HỌC CHO TRAVEL APP TẠI VIỆT NAM ★ PHÂN TÍCH CAMPAIGN: UN WOMEN - “THE AUTOCOMPLETE TRUTH”: KHI Sá»° THẬT TRẦN TRỤI Vá» Podcast Ads: Quảng cáo có thời lượng bằng hoặc ít hơn 30 giây sẽ thúc đẩy ý định tra cứu thông tin v Là series nghề nghiệp do XONE Radio sản xuất, Inside Jobs khai thác những góc nhìn và kinh nghiệm là ★ CHUẨN BỊ GÌ ĐỂ ĐI LÀM TẠI ADVERTISING AGENCY (AGENCY QUẢNG CÁO)? Quảng cáo là Insight người trẻ: "Vinamilk, Biti's,... không phải là local brand. Họ là thương hiệu quốc gia" ★ DMSCOM TUYỂN DỤNG 4 VỊ TRÍ Đây không phải là ca dao tục ngữ 🤦‍♀️ Người tiêu dùng có xu hướng cắt giảm chi tiêu dịp Tết và cân nhắc kỹ lưỡng hơn khi mua sản phẩm