BỊ TỪ CHỐI HẸN HÒ VÌ ĐĂNG ẢNH ĐEO KHẨU TRANG

710 11
BỊ TỪ CHỐI HẸN HÒ VÌ ĐĂNG ẢNH ĐEO KHẨU TRANG

BỊ TỪ CHỐI HẸN HÒ VÌ ĐĂNG ẢNH ĐEO KHẨU TRANG

Tại Hàn Quốc, nhiều người dùng app hẹn hò đang lên án những người được gọi là “magikkun” - cụm từ được ghép từ "mask" (khẩu trang) trong tiếng Anh và “sagikkun” (lừa gạt) trong tiếng Hàn.

"Tôi hầu như đều vuốt sang trái (thể hiện sự không thích) đối với các anh chàng có ảnh đại diện đeo khẩu trang trên ứng dụng hẹn hò", một phụ nữ 29 tuổi họ Yim nói với Korea Herald.

Từng hẹn gặp ngoài đời những chàng trai như vậy và cảm thấy thất vọng khi vẻ ngoài họ khác hẳn trong hình, Yim hiện cảnh giác hơn để không bị "dắt mũi".

Kang Ba-da, giám đốc điều hành của một ứng dụng hẹn hò, cho biết "Rất nhiều hồ sơ người dùng có ảnh đeo khẩu trang, vì vậy chúng tôi phải đảm bảo chỉ cho phép có một ảnh dạng này trong mỗi hồ sơ. Nhưng nếu đó là ảnh chụp toàn thân, tôi nghĩ mọi người vẫn có thể đánh giá được vóc dáng, phong cách của chủ nhân tài khoản dù người đó có đeo khẩu trang".

Kwak Geum-joo, giáo sư tâm lý học tại Đại học Quốc gia Seoul, giải thích việc đeo khẩu trang để che đi những khuyết điểm có thể giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn, nhất là trong một xã hội coi trọng ngoại hình.

Trước đây, khẩu trang y tế được xem là làm giảm sức hấp dẫn của người đeo vì chúng gây liên tưởng đến bệnh tật. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu công bố hôm 13/1 bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Cardiff, Anh những chiếc khẩu trang màu xanh khiến mọi người trở nên hấp dẫn hơn.

“Với việc mọi thứ diễn ra trên mạng, đeo khẩu trang và giãn cách xã hội, chúng ta ngày càng xa cách về mặt tâm lý, trở nên kém tin tưởng nhau hơn", giáo sư Kwak nói.

Theo Zing

Tập 26 PURE NOW Show: ‘Tôi đã từng gọi cho 200 studio và sẵn sàng làm việc không công’ Rất có tiềm năng 🔎 TÔN NGỘ KHÔNG - CHUYỆN GÌ CŨNG TỚI TAY - TÂY DU KÍ Mẫu balo siêu cưng, ngỡ như trong truyện tranh, phim hoạt hình luôn ý 😍 Bác nào có kinh nghiệm cho mình hỏi là trưng mèo thần tài cỡ này thì lộc lá có vào như nước sông Đà SƠN TRANG BỎ HOANG TRÊN NÚI, ĐỊA ĐIỂM CHECK-IN CHO NHỮNG AI THÍCH CẢM GIÁC MẠNH Maxx Burman: ‘Làm thế nào để làm sáng tạo mà không cần phải được cho phép?’ Mẹo hay giờ thể dục 👌 Tình hình trận mưa lớn tối qua ở Hàn Quốc, gây ngập lụt nghiêm trọng. LOẠT CA KHÚC VIỆT NAM GÂY SỐT CBIZ: 'SEE TÌNH' ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO NHẤT, NETIZEN TRUNG BẤT NGỜ: HÓA RA CỤ BÀ 93 TUỔI THỬ THÁCH ĐỨNG TRÊN NÓC MÁY BAY ĐƯỜNG LỖ BÍ ẨN DƯỚI ĐÁY ĐẠI TÂY DƯƠNG Năm 2018, nghệ sĩ kiêm hoạ sĩ minh hoạ Jo Brown bắt đầu lắp đầy cuốn nhật ký thiên nhiên của mình bằ Nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, khí hậu nóng lên thúc đẩy sản sinh khí thải nhà kính metan nhanh Thôi xong 😭😭😭 QUÁN CÀ PHÊ CHỦ ĐỀ VŨ TRỤ HOT RẦN RẦN Ở THÁI LAN 🚀🚀 ANH HÙNG NHÍ 7 TUỔI CỨU EM BÉ Ở BỂ BƠI Barbie thời tiền sử 🥲 Hè này buồn chán làm chi? Vi vu xuyên Việt, vui cùng La Vie! How to giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn lẹ 👌