Biết điểm dừng và không ngại chia sẻ dù bạn dốt Okay. Mình biết với cái tiêu đề này mình có thể bị ă

Đinh Thành Trung from J2TEAM Community
1700 35
Biết điểm dừng và không ngại chia sẻ dù bạn dốt
Okay. Mình biết với cái tiêu đề này mình có thể bị ă

Biết điểm dừng và không ngại chia sẻ dù bạn dốt
Okay. Mình biết với cái tiêu đề này mình có thể bị ăn gạch. Nhưng thật sự đó là kinh nghiệm mình đúc kết ra từ quá trình một thằng nhà văn u40 mày mò tìm hiểu công nghệ. Gần nửa năm trước, mình đã đăng status trên J2team kể về quá trình một người có thể coi là được dạy dỗ theo thế hệ cũ cảm thấy ngộp thở vì quá lạc hậu trong thời đại công nghệ cũng như thế giới GenZ ngày nay. Mình đã tạo được một website cá nhân, tất nhiên là có sự giúp đỡ của bạn bè, nhưng chừng đó cũng khiến mình vui mừng vì ít nhiều cũng quảng bá được tác phẩm văn học trên mạng.
Mình cũng đã từng nói là sẽ mày mò lấn thêm sang các nền tảng khác nếu có thời gian, và cũng đã nhận được nhiều lời khuyên quý báu từ anh em gr J2Team. Đó là sự khích lệ, một trong những động lực để mình làm kênh youtube “Gã béo kể chuyện”. Đây thực sự là một bức tường kiến thức lớn với một người dốt công nghệ như mình. Lúc đầu cứ tưởng quay là xong, nhưng đến lúc sản phẩm gặp vấn đề mới biết là mình cực kém.
Với điều kiện tài chính và thời gian eo hẹp, mình cũng đã cố gắng làm được vài chục video đúng với tiêu chí và những gì mình muốn truyền tải, dù chúng không được nhiều sự quan tâm. Đầu tiên, mình phải học cách tinh chỉnh âm thanh sao cho dễ nghe hơn. Rồi cắt ghép video nữa. Mình đã cố gắng trong điều kiện để làm được video content, tự tạo nội dung chứ không đi lấy của người khác. Đó là một thành công nho nhỏ rồi.
Trong quá trình làm, mình lại được góp ý của anh em trên đây, và một trong đó là “không ngại chia sẻ”. Có thể kiến thức đã cũ nhưng hãy cứ chia sẻ đi, vì biết đâu có người cần. Và khi đã chia sẻ, dù tâm tốt nhưng hãy xác định là có thể bị chửi. Nghe cũng khá nghịch lý và không công bằng với một người “cũ” như mình. Tuy nhiên, vẫn là sự động viên khiến mình quyết tâm chia sẻ cách làm dù dùng các phần mềm “cổ” và ít người dùng như audacity, videopad... Nhưng chúng lại phù hợp với điều kiện kinh tế eo hẹp của mình. Mình cũng bị ăn gạch đá nhiều và mình chấp nhận điều đó, bởi cách làm của mình là kém so với các bạn ấy, điều đó đúng.
Tuy vậy, cảm giác hạnh phúc khi được chia sẻ, giúp một số bạn biết cách làm cũng là sự tưởng thưởng cho mình rồi. Và một điều quan trọng là biết lượng sức mình, biết điểm dừng, biết đến đâu thì chia sẻ đến đấy, không chém gió quá khả năng của mình.
Cảm ơn admin đã cho phép chia sẻ của mình. Kênh mình vẫn đăng đều bài thuộc các chủ đề: tác phẩm văn học (chính bọn mình sáng tác, ko ăn cắp của người khác); hùng biện truyền cảm hứng và câu chuyện self-help, mời các bạn ghé vào nghe giải trí, thư giãn sau ngày làm việc mệt mỏi.

#j2team_share
See Translation

Bạn thường sử dụng kiểu đặt tên nào trong lập trình? 👀 👨‍💻 #j2team_relax Chia sẻ mn phím tắt video trên Facebook nè. Chỉ với video công khai thôi nha 😅 Do tui k có máy chạy Ngày 18/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhân được thông tin chính thức kết quả Olympic Hoá học quốc tế (IC #j2team_news Kẻ trộm sa lưới vì đập muỗi Sao lại có thể mang lọt "bảo kiếm" này qua cửa kiểm soát để lên máy bay gọt trái cây nhỉ các bác? các b cho e hỏi e tải phim về 1 số phim màu bị như thế này, lỗi là do đâu ạ #j2team_ask #j2team_question Kể tên một món đồ đã mua mà bạn cảm thấy cực kì đáng tiền? #j2team_relax Cho bác nào cần nhé 🐧 #J2team_news BẠN KHÔNG CẦN CÔNG CỤ QUY ĐỔI EURO SANG USD NỮA - VÌ CHÚNG ĐÃ SẮP XỈ BẰNG NHAU #j2team_ask Chào ae, tình hình là khu trọ của em nhiều phòng, lượng truy cập internet quá nhiều nên Mới đây, MXH chia sẻ câu chuyện một shipper bị trộm đồ ở TP Hồ Chí Minh. Lợi dụng lúc nam shipper đa Teamwork là phải ở cái tầm thế này 😇 Sau 20 năm, Việt Nam một lần nữa có thí sinh đoạt huy chương vàng với điểm tuyệt đối tại cuộc thi Ol #j2team_job Khách hàng của Adecco - team product UK chuyên về giải pháp e-commerce đang tìm kiếm vị Cách mấy ông làm SEO trò chuyện với nhau 💁