CHÚA RUỒI - "NHÂN CHI SƠ TÍNH BẢN THIỆN", CÓ PHẢI KHÔNG?

Hoàng Minh from J2TEAM Community
316 11
CHÚA RUỒI - "NHÂN CHI SƠ TÍNH BẢN THIỆN", CÓ PHẢI KHÔNG?

CHÚA RUỒI - "NHÂN CHI SƠ TÍNH BẢN THIỆN", CÓ PHẢI KHÔNG?


Truyện bắt đầu bằng vụ tai nạn máy bay khiến cho 1 lũ trẻ bị kẹt lại trên hòn đảo hoang. Nghe như 1 câu chuyện dành cho thiếu nhi, với biển xanh, cát trắng, nắng vàng và không có người lớn. Lũ trẻ, lớn nhất cũng chỉ khoảng 12 tuổi, vô cùng hào hứng với niềm tin rằng "chúng mình sẽ được cứu sớm thôi". Hòn đảo này là của chúng, với biết bao điều kì thú, những chuyến phiêu lưu, những kho báu và cả những con quái vật đang chờ trước mắt. Lũ trẻ tập hợp dưới nắng gắt, chia sẻ gánh nặng với nhau và đặt niềm tin vào người thủ lĩnh. Quả là 1 cuộc sống đáng mơ ước. Nhưng, có phải thế không?


"Niềm vui ngắn chẳng tày gang". Không như Robinson Crusoe, sau cuộc phiêu lưu trên hoang đảo với những điều thú vị và mới mẻ, là sự trỗi dậy của một con ‘quái vật’, là nước mắt, là máu, là sự xuống cấp của đạo đức, là nỗi sợ hãi chính con người cũng như cái đói và thiên nhiên khắc nghiệt đã từng bước vắt kiệt bọn trẻ. Dù cuối cùng thân xác chúng cũng được đưa về đất liền, tâm hồn chúng đã mục rữa. Sự hồn nhiên vĩnh viễn mất đi chính là cái giá quá đắt mà đám trẻ phải trả trong suốt chuyến hành trình ban đầu ngỡ là kỳ thú này.


Thông qua một ‘Chúa Ruồi’ đầy những phép ẩn dụ hãi hùng và ám ảnh, Golding đã cho ta thấy tương lai khả dĩ của loài người khi mọi chuẩn mực đạo đức và luật lệ đều biến mất. Liệu rằng khi không còn thứ gọi là luật pháp, văn hóa hay chuẩn mực đạo đức, khi đối diện với bản năng đã được trao trả tự do, con người sẽ ra sao? Liệu loài người có đủ bản lĩnh để tiếp tục sống lương thiện khi không còn ai trừng phạt không? Liệu chúng ta có đủ mạnh mẽ để giữ lại phần ‘người’ của mình không ?


#j2team_share


#reviewsach
See Translation

Bạn thường sử dụng kiểu đặt tên nào trong lập trình? 👀 👨‍💻 #j2team_relax Chia sẻ mn phím tắt video trên Facebook nè. Chỉ với video công khai thôi nha 😅 Do tui k có máy chạy Ngày 18/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhân được thông tin chính thức kết quả Olympic Hoá học quốc tế (IC #j2team_news Kẻ trộm sa lưới vì đập muỗi Sao lại có thể mang lọt "bảo kiếm" này qua cửa kiểm soát để lên máy bay gọt trái cây nhỉ các bác? các b cho e hỏi e tải phim về 1 số phim màu bị như thế này, lỗi là do đâu ạ #j2team_ask #j2team_question Kể tên một món đồ đã mua mà bạn cảm thấy cực kì đáng tiền? #j2team_relax Cho bác nào cần nhé 🐧 #J2team_news BẠN KHÔNG CẦN CÔNG CỤ QUY ĐỔI EURO SANG USD NỮA - VÌ CHÚNG ĐÃ SẮP XỈ BẰNG NHAU #j2team_ask Chào ae, tình hình là khu trọ của em nhiều phòng, lượng truy cập internet quá nhiều nên Mới đây, MXH chia sẻ câu chuyện một shipper bị trộm đồ ở TP Hồ Chí Minh. Lợi dụng lúc nam shipper đa Teamwork là phải ở cái tầm thế này 😇 Sau 20 năm, Việt Nam một lần nữa có thí sinh đoạt huy chương vàng với điểm tuyệt đối tại cuộc thi Ol #j2team_job Khách hàng của Adecco - team product UK chuyên về giải pháp e-commerce đang tìm kiếm vị Cách mấy ông làm SEO trò chuyện với nhau 💁