CÔ GÁI CÓ KHẢ NĂNG NHẬN DIỆN SIÊU PHÀM

13000 273
CÔ GÁI CÓ KHẢ NĂNG NHẬN DIỆN SIÊU PHÀM

CÔ GÁI CÓ KHẢ NĂNG NHẬN DIỆN SIÊU PHÀM

Lúc nhỏ, Yenny Seo (Úc) khiến mẹ ngạc nhiên khi cô nhận ra người lạ trong cửa hàng, bảo rằng họ đã đi qua cô trên phố tuần trước. Khi hai mẹ con cùng xem phim, cô bé cũng nhận ra những nhân vật phụ chỉ xuất hiện thoáng qua trong các bộ phim khác. Mẹ cô không bao giờ nghĩ rằng đây là một khả năng đặc biệt, mà chỉ cho rằng con gái mình tinh ý.

Yenny Seo cũng không ngờ khả năng này được gọi là hiếm có. Trò chơi yêu thích của cô gái này là mỗi khi gặp ai đó ngoài đường, cô sẽ lục lại trí nhớ để xem đã từng gặp người này ở đâu. Kết quả thường chính xác 100%.

Sau này khi lớn lên và sử dụng mạng xã hội, Yenny Seo dần ý thức khả năng này của mình. Thời sinh viên, cô làm thêm trong một cửa hàng quần áo. Nhân viên bảo vệ từng cho cô xem hình ảnh một tên trộm vặt qua camera an ninh. Dù hình ảnh rất mờ nhưng lần kế tiếp đối tượng này vào cửa hàng, Seo đã nhận ra và báo cho bảo vệ. "Thậm chí tôi còn nhận ra từng người kể cả họ đeo khẩu trang", cô gái cho biết.

"Trong giới, các nhà khoa học gọi khả năng này là nhận diện khuôn mặt khác nhau", tiến sĩ David White từ Đại học New South Wales, Australia cho biết.

Ông và cộng sự cho hay, chỉ có khoảng 1-2% dân số có khả năng siêu nhận diện, nghĩa là ghi nhớ và nhận ra nhiều gương mặt lạ chỉ sau một lần, dù thoáng gặp.

Theo Guardian/Vnexpress

Tập 26 PURE NOW Show: ‘Tôi đã từng gọi cho 200 studio và sẵn sàng làm việc không công’ Rất có tiềm năng 🔎 TÔN NGỘ KHÔNG - CHUYỆN GÌ CŨNG TỚI TAY - TÂY DU KÍ Mẫu balo siêu cưng, ngỡ như trong truyện tranh, phim hoạt hình luôn ý 😍 Bác nào có kinh nghiệm cho mình hỏi là trưng mèo thần tài cỡ này thì lộc lá có vào như nước sông Đà SƠN TRANG BỎ HOANG TRÊN NÚI, ĐỊA ĐIỂM CHECK-IN CHO NHỮNG AI THÍCH CẢM GIÁC MẠNH Maxx Burman: ‘Làm thế nào để làm sáng tạo mà không cần phải được cho phép?’ Mẹo hay giờ thể dục 👌 Tình hình trận mưa lớn tối qua ở Hàn Quốc, gây ngập lụt nghiêm trọng. LOẠT CA KHÚC VIỆT NAM GÂY SỐT CBIZ: 'SEE TÌNH' ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO NHẤT, NETIZEN TRUNG BẤT NGỜ: HÓA RA CỤ BÀ 93 TUỔI THỬ THÁCH ĐỨNG TRÊN NÓC MÁY BAY ĐƯỜNG LỖ BÍ ẨN DƯỚI ĐÁY ĐẠI TÂY DƯƠNG Năm 2018, nghệ sĩ kiêm hoạ sĩ minh hoạ Jo Brown bắt đầu lắp đầy cuốn nhật ký thiên nhiên của mình bằ Nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, khí hậu nóng lên thúc đẩy sản sinh khí thải nhà kính metan nhanh Thôi xong 😭😭😭 QUÁN CÀ PHÊ CHỦ ĐỀ VŨ TRỤ HOT RẦN RẦN Ở THÁI LAN 🚀🚀 ANH HÙNG NHÍ 7 TUỔI CỨU EM BÉ Ở BỂ BƠI Barbie thời tiền sử 🥲 Hè này buồn chán làm chi? Vi vu xuyên Việt, vui cùng La Vie! How to giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn lẹ 👌