Dạ em chào mọi người ạ. Tháng 3 này em định thi IELTS và đây cũng là lần đầu nên em có một số thắc m

Mai Quỳnh Anh from IELTS Việt
223 42

Dạ em chào mọi người ạ. Tháng 3 này em định thi IELTS và đây cũng là lần đầu nên em có một số thắc mắc. Rất mong mọi người giải đáp ạ.

1. Listening: Khi làm bài thi giấy, mình sẽ được nghe băng/CD thu hay là được vào máy riêng rồi đeo tai nghe để làm ạ? Vì em dễ mất tập trung khi nghe băng với ngồi xa máy khiến em bị tâm lý, sợ miss hoặc nghe sai lắm ạ 😞.

2. Reading: Khi làm Reading thì mình được thoải mái nháp trên đề đúng không ạ? Em có cái tật là hay gạch linh tinh trên đề nên hơi thắc mắc vấn đề này.

3. Writing:
- Điểm các criteria luôn là số nguyên vậy thì điểm từng task có được là số thập phân không ạ? Ví dụ như điểm thành phần của em là 8 8 7 7 thì điểm task đó sẽ 7.5 hay làm tròn thành 7 hoặc 8 ạ?
- Với lại em hơi lú ở phần làm tròn điểm cuối cùng. Giả sử như điểm TB 2 task là 7.333 thì có được làm tròn lên là 7.5 không ạ?
- Ngoài ra, khi thi Writing thì sẽ được phát nháp không ạ? Vì em mong có chỗ để em brainstorm và viết ý ra.

4. Speaking:
- Điểm Speaking sẽ tính theo từng part rồi cộng lại chia 3 hay là người ta tính điểm thành phần dựa trên overall performance vậy ạ?
- Quy tắc làm tròn của Speaking vẫn sẽ tương tự Writing đúng không ạ?

* Câu hỏi ngoài lề một chút là ở đây có ai từng thi BC ở Biên Hòa chưa vậy ạ? Có thể cho em xin một ít review được không ạ? Em tính đăng ký ở đây cho tiện với gần nhà hơn thay vì lên Sài Gòn thi.

Em đã tìm hiểu thử trên mạng những thắc mắc trên nhưng vẫn không tìm được câu trả lời thỏa đáng nên rất mong mọi người giải đáp ạ. Em cảm ơn mọi người rất nhiều ❤️.

Các đề dự đoán reading IELTS liệu có chính xác? Hôm trước có 1 bạn gửi team file PDF dự đoán đề IELT 23/7 quay xe từ 1 quả map+diagram dị sang bachart dễ chịu. Các e thi sau nên cẩn thận From: Corner E HỌC NHANH 1000 CỤM TỪ CÙNG TRỘN NGÔN NGỮ Tham khảo nhiều bài học hơn tại Trộn Ngôn Ngữ - Tiếng Idioms nhóm C2 dùng trong speaking kèm ví dụ minh họa From: Corner Education Tặng PDF kèm bài dịch song ngữ full bộ INSIDE READING (Bộ sách SỐ 1 để luyện ĐỌC cho mọi trình độ) B HỌC TỪ VỰNG BẰNG PHƯƠNG PHÁP TRỘN NGÔN NGỮ Trộn Ngôn Ngữ - Tiếng Anh Giao Tiếp 1 kèm 1 Once upon Luyện phát âm và nghe chép chính tả với VOA Nhiều bạn cứ hơi "khinh thường" các cuốn dễ như VOA nhưn 29/7 computer với chủ đề sao hỏa sao thổ, mộ chủ đề cũ ra lại khó From: Corner Education 23/07 write tại Vietnam là 1 chủ đề dễ lấy điểm, có thể tháng 8 sẽ khó chăng From: Corner Education 50+ đề thi & bài mẫu IELTS Writing task 1 & 2 thi thật năm 2022 kèm bản song ngữ Bạn có đồng ý với m Sharing về band 9 cho reading ( 8.5 overall) Tâm lý: Mình luôn nói với học viên mình là, listening c Go down the drain = đổ sông đổ biển, tan tàng mây khói Các đề Mock Test dự đoán 2022 kèm BÀI DỊCH Do các bài reading thường khá dài và nhiều từ vựng hàn lâ MỘT SỐ BƯỚC GIÚP BẠN HỌC TỪ VỰNG IELTS WRITING ĐẠT 7.0+ BƯỚC 1 ĐỌC BÀI MẪU Một cuốn sách mà các bạn Đề thi read 16/7 tại Vietnam mn cùng đọc qua để cập nhật nhé From: Corner Education Dự án dịch các bài Speaking Sample (bộ đề dự đoán quý 4/2022) Năm 2020 team có dịch khoảng 4 bài ful Chia sẻ IELTS 8.5 OVERALL ( LISTENING) Mình sẽ chia sẽ kinh nghiệm dựa trên người thi và dạy IELTS ở Bìa báo Economist tuần này 👋 đẹp nhỉ? 10 TRANG WEB HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ TỪ A-Z Trong thời kỳ toàn cầu hóa, việc học tiếng Anh không còn 4 𝐓𝐢𝐩𝐬 𝐥𝐮𝐲ệ𝐧 𝐧𝐠𝐡𝐞 𝐈𝐄𝐋𝐓𝐒 𝐡𝐢ệ𝐮 𝐪𝐮ả 𝐜𝐡ỉ 𝐬𝐚𝐮 𝟏 𝐭𝐮ầ𝐧 1. PHÁT ÂM THẬT CHUẨN Cái này cực kỳ quan trọng. Cứ