Gửi cả nhà bát cháo hành về em gái nhỏ của mình…

Nguyễn Minh Hải from Cháo Hành Miễn Phí
6400 50
Gửi cả nhà bát cháo hành về em gái nhỏ của mình…

Gửi cả nhà bát cháo hành về em gái nhỏ của mình…

Em gái mình 5 tuổi, nhỏ hơn mình 21 năm. Khi em được sinh ra thì mình đang đi học và làm, nên thời gian ở với bé chỉ vài tuần mỗi năm, nhưng từ khi bé biết bé có anh trai là lâu lâu đều đòi bố mẹ gọi điện để nói chuyện với mình. Bé biết mình bị khiếm thị nên mỗi lần có gì mới là đều mô tả chi tiết cho mình.

Sau đợt phong tỏa ở Sài Gòn, mình về nhà ở một thời gian để nghỉ ngơi, nhưng lúc đó vẫn phải cách ly 28 ngày, lúc mình về nhà riêng để cách ly 14 ngày cuối, ngày nào bé cũng bảo mẹ hoặc em gái lớn của mình đưa ra để nhìn mặt mình. Đến khi mình được về nhà, bé lúc nào cũng chơi với mình, bắt mình phải chơi với bé đủ trò. Một hôm, mình rủ bé lên vườn cây để chơi, lúc về bé bảo thi chạy đua, mình cũng quen đường nên không gọi bé lại dắt. Nhưng không may, lúc về gần tới nhà, mình định hướng sai và rơi xuống một hố sâu. Bé thấy vậy thì khóc và xin lỗi mình. Từ hôm đó, mỗi lần thấy mình bước ra ngoài là bé đều đi theo dù đang chơi với bạn. Bé bảo “phải đi theo trông không anh hai té thì đau lắm!” Đến hôm mình làm lễ cưới, bé cũng dành dắt mình lên lễ đường, nhưng người lớn không đồng ý, phải thuyết phục mãi bé mới thôi ý định. Tuy nhiên, khi lễ cưới vừa hoàn tất là bé đã ở đâu chui ra bê váy cho vợ mình(😊 rồi. Lúc về nhà, bé còn nói “anh chị sinh con đi để em trông cho!” Mình đùa là thế lúc Tiên đi học thì ai trông con anh hai? Bé nói em nghỉ học ở nhà trông cháu luôn…

Cũng từ hôm mình bị té, ai rủ bé đi chơi xa là bé đều từ chối, vì không có ai ở nhà chơi với mình. Bé rất thích chơi với Vợ mình, nhưng khi vợ mình rủ bé về nhà vợ mình chơi bé cũng từ chối. Đến sáng hôm nay, cô giáo gọi điện cho bố mình thông báo là lớp mẫu giáo đã mở trở lại, nhưng lúc đó bé cầm điện thoại của bố, nên bé trả lời là con phải ở nhà trông anh hai rồi cô ạ... Mình cười đau cả bụng khi nghe bé nói luôn. Lúc sau phải giải thích mãi thì bé mới chịu đồng ý mai đi học.

Nói chung, mặc dù khoảng cách tuổi tác giữa mình và em gái út rất xa, nhưng sự dễ thương của bé thì luôn làm mình tan chảy. Bình thường cứ mỗi lần mệt mỏi và căng thẳng, mình đều nói chuyện với bé để tìm kiếm tiếng cười. Gia đình nhà mình trước khi chưa có bé thì rất buồn tẻ và mất lửa, vì mỗi người chạy theo những sở thích riêng, nhưng từ khi có bé thì cả nhà lúc nào cũng vui vẻ.

Gửi cả nhà bát cháo hành về em gái nhỏ của mình… Gửi cả nhà bát cháo hành về em gái nhỏ của mình…
NGÀY NÀY NĂM TRƯỚC MÌNH ĐÃ LÀM GÌ KHI TRONG TÂM DỊCH? Nay tự nhiên thấy FB nhắc lại kỉ niệm ngày này Tại sao chồng yêu thương vợ con nhưng lại không biết thương bản thân mình? Đã bao giờ mọi người nghẹn ngào chỉ vì một câu hỏi chưa? Hôm nay lúc trên đường tới phòng tập thì mình bị té xe. Lúc lên phòng tập rồi mình có kể với chị huấ Sắp rằm tháng 7 nên hôm nay đi làm về mình tranh thủ mua bông hoa trái cây để cúng, mà rằm lớn thì đ Mặc dù đã kể cho mí đứa em rồi nhưng tui vẫn muốn mang câu chuyện nhỏ nhỏ này lên kể với mọi người á Unbox cục hàng shopee thấy shop đáng iu quá chời 🥰 [Một bát cháo hành nóng hổi giữa ngày mưa bão] Không biết tình hình mưa gió ở tỉnh mọi người như nào hông biết phải cháo hành hong mà thấy buồn cười quá nên đăng cho mn coi chung =))) Update: sau khi x Mẹ toy có con làm bác sĩ belike… 🥲 Chuyện đi xin thực tập và bạn HR dễ thương Cháo này không phải cháo hành, đây là cháo tóp tóp🥹 Góc[cháo hành] Sáng em đi ăn bánh canh gà gặp ông bà này dễ thương lắm. Ăn xong hai người ngồi uống Trước đến bây giờ em chưa bao giờ có được cảm giác này mn ạ Chuyện là các bạn của mẹ ck em đến chơi Nãy mình cmt mà bấm nhầm xoá. Về quê bạn có gì vui? Có thật nhiều bát cháo từ cô bé nhỏ của tuôi Hôm rồi, mình bị cúm A vật vã gần tuần, nằm cachs ly co Một bát cháo hành nhân ngày Seoul mưa như trút nước 🥲