#j2team_discussion #sql Khi bạn phải lọc những dữ liệu bị lỗi trong database (cơ sở dữ liệu) nhưng l

Xuân Hiếu from J2TEAM Community
404 18

#j2team_discussion #sql
Khi bạn phải lọc những dữ liệu bị lỗi trong database (cơ sở dữ liệu) nhưng lại không biết dữ liệu đó bị lỗi cụ thể như thế nào. Các bạn làm cách nào?
Mình chọn lọc trực tiếp trên database . Việc cần làm là lấy ra toàn bộ những dữ liệu KHÔNG BỊ LỖI. Và lọc những "thằng" KHÔNG nằm trong đó ra.
SELECT * FROM ten_bang WHERE ten_cot NOT IN (SELECT ten_cot FROM ten_bang WHERE dieu_kien = 'dieu_kien_dung')
Mình giải thích qua cho một số bạn chưa hiểu tại sao mình lại lồng 2 câu SELECT. Các bạn để ý chỗ "NOT IN", câu điều kiện IN cho phép các bạn chỉ định nhiều giá trị trong một mệnh đề. Nhưng trong một số trường hợp bảng của các bạn lấy được nhiều dữ liệu quá nó sẽ vượt mức "ô chứa" cho phép. Câu SELECT thứ 2 sẽ giải quyết được vấn đề đó.
Ở câu SELECT thứ 2 mình chỉ "select" ra gía trị để matching với câu điều kiện ở trước. Và qua đó mình đã lấy được những phần data bị lỗi thông qua một mệnh đề phủ định chỉ bằng 1 câu SQL.


Còn về performance thì mình chưa đo nên chưa biết được.
*Note: Câu SQL ở trên mình viết ví dụ cho dễ hiểu thôi. Nhưng vẫn đề xuất các bạn sử dụng tiếng anh để tạo bảng cũng như cột. Vì nhìn tiếng việt không dấu trong lập trình rất là "ngứa mắt"
See Translation

Bạn thường sử dụng kiểu đặt tên nào trong lập trình? 👀 👨‍💻 #j2team_relax Chia sẻ mn phím tắt video trên Facebook nè. Chỉ với video công khai thôi nha 😅 Do tui k có máy chạy Ngày 18/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhân được thông tin chính thức kết quả Olympic Hoá học quốc tế (IC #j2team_news Kẻ trộm sa lưới vì đập muỗi Sao lại có thể mang lọt "bảo kiếm" này qua cửa kiểm soát để lên máy bay gọt trái cây nhỉ các bác? các b cho e hỏi e tải phim về 1 số phim màu bị như thế này, lỗi là do đâu ạ #j2team_ask #j2team_question Kể tên một món đồ đã mua mà bạn cảm thấy cực kì đáng tiền? #j2team_relax Cho bác nào cần nhé 🐧 #J2team_news BẠN KHÔNG CẦN CÔNG CỤ QUY ĐỔI EURO SANG USD NỮA - VÌ CHÚNG ĐÃ SẮP XỈ BẰNG NHAU #j2team_ask Chào ae, tình hình là khu trọ của em nhiều phòng, lượng truy cập internet quá nhiều nên Mới đây, MXH chia sẻ câu chuyện một shipper bị trộm đồ ở TP Hồ Chí Minh. Lợi dụng lúc nam shipper đa Teamwork là phải ở cái tầm thế này 😇 Sau 20 năm, Việt Nam một lần nữa có thí sinh đoạt huy chương vàng với điểm tuyệt đối tại cuộc thi Ol #j2team_job Khách hàng của Adecco - team product UK chuyên về giải pháp e-commerce đang tìm kiếm vị Cách mấy ông làm SEO trò chuyện với nhau 💁