#J2team_News Hà Nội: Tổ chức giải đua ôtô thể thao theo tiêu chuẩn quốc tế Giải vô địch Motorkhana V

Dương Trần from J2TEAM Community
166 0
#J2team_News
Hà Nội: Tổ chức giải đua ôtô thể thao theo tiêu chuẩn quốc tế
Giải vô địch Motorkhana V

#J2team_News
Hà Nội: Tổ chức giải đua ôtô thể thao theo tiêu chuẩn quốc tế
Giải vô địch Motorkhana Việt Nam được kỳ vọng sẽ mở ra một chương mới đối với bộ môn đua xe ôtô thể thao tại Việt Nam sau khi chặng đua Công thức 1 không thể diễn ra trên đường đua Mỹ Đình.
Ngày 15/1, tại Trường đua Công thức 1 Mỹ Đình (Hà Nội), Công ty trách nhiệm hữu hạn Hiệp hội Thể thao Xe động cơ (VMA LLC) - thành viên (ASN) của Liên đoàn Ôtô Quốc tế (FIA) phối hợp cùng Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội tổ chức Giải vô địch Motorkhana Việt Nam 2021.

Đây là giải đua xe ôtô thể thao chuyên nghiệp chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

Sau những vòng đua căng thẳng, đầy kịch tính, tại hạng 1, vận động viên Nguyễn Ngọc Trung (số báo danh 05) đã xuất sắc giành ngôi vô địch, vận động viên mang số báo danh 08 - Phạm Quốc Huy đứng thứ 2 và vị trí thứ 3 thuộc về vận động viên Trương Nam Thành (số báo danh 07).

Ở hạng 2, vận động viên Nguyễn Đăng Quang vượt qua các đối thủ để đem về chức vô địch, bám đuổi sát nút là vận động viên Nguyễn Ngọc Quang Anh, vận động viên Nguyễn Văn Thanh cũng đã xuất sắc giành vị trí thứ 3.

Theo Ban tổ chức, giải diễn ra với mục tiêu đặt nền móng cho các môn thể thao tốc độ chuyên nghiệp hấp dẫn trên thế giới tại Việt Nam, đồng thời tạo điều kiện phát triển và tìm kiếm các vận động viên đua xe tài năng cho quốc gia cũng như mở ra cơ hội đăng cai nhiều giải đua quốc tế tại Hà Nội.

Motorkhana (còn được biết đến là Gymkhana tại Mỹ hay Auto Gymkhana tại Anh và Ireland) là một hình thức đua xe ôtô thể thao, trong đó các vận động viên phải thể hiện được khả năng điều khiển xe ôtô khéo léo qua các chướng ngại vật và sa hình đã được định sẵn thông qua khả năng nhớ đường, định hướng trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Xe đua gồm các dòng xe thương mại trong nhóm Sedan và Hatchback, CUV, SUV. Đây cũng chính là các dòng xe vẫn đang được sử dụng là phương tiện tham gia giao thông hằng ngày, do đó Motorkhana là một môn đua xe thể thao dễ tiếp cận bậc nhất và hoàn toàn phù hợp để phát triển tại Việt Nam ở giai đoạn khởi đầu này.

Theo Ban tổ chức, Giải vô địch Motorkhana Việt Nam 2021 là hoạt động có quy mô quốc gia, được Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam phê duyệt chủ trương tổ chức và được Sở Văn hóa-Thể thao Hà Nội cấp phép thực hiện.

Giải đua quy tụ các vận động viên từ khắp cả nước tới tham dự. Giải được chia làm 2 hạng thi đấu: hạng 1 gồm 14 vận động viên là những tay đua đã được Cơ quan thành viên (ASN) của Liên đoàn ôtô quốc tế FIA tại Việt Nam cấp bằng. Hạng 2 gồm 11 vận động viên đến từ các câu lạc bộ thành viên của VMA LLC trên khắp cả nước.

Với ý tưởng thống nhất, Bắc-Trung-Nam một lòng, hợp lực sức mạnh, đoàn kết đẩy lùi khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sa hình đường đua được thiết kế chạy dọc đất nước, đi qua các di tích điểm nhấn của 3 thành phố lớn tiêu biểu của 3 miền là Hà Nội, Huế và Thành phố Hồ Chí Minh.

[Ra mắt Giải đua ôtô Motorkhana Việt Nam tại trường đua F1 ở Hà Nội]

Các tay đua sẽ lần lượt tranh tài "từ Bắc vào Nam," qua các biểu tượng của từng miền, tạo nên những màn tranh tài mãn nhãn, nổi bật cùng những biểu tượng văn hóa truyền thống của người Việt.

Giải vô địch Motorkhana Việt Nam sẽ được lên kế hoạch tổ chức định kỳ mỗi năm theo định dạng của một giải đua ôtô thể thao chuyên nghiệp tiêu chuẩn FIA, qua đó lựa chọn được những tay đua xuất sắc đại diện cho ASN Việt Nam tham dự FIA World Motorsport Games được tổ chức hằng năm vào trung tuần tháng 10 tại châu Âu.

Các tay đua tham dự giải sẽ được công nhận thành tích thi đấu, tích lũy điểm làm cơ sở duy trì hạng và gia hạn bằng đua xe.

Giải đua cũng được kỳ vọng sẽ mở ra một chương mới đối với bộ môn đua xe ôtô thể thao tại Việt Nam kể từ sau khi chặng đua Công thức 1 không thể diễn ra trên đường đua Mỹ Đình do dịch COVID-19.

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên tinh thần tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ thị của Chính phủ và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, giải đua sẽ tổ chức theo hình thức khép kín. Tất cả vận động viên, thành viên đội đua, ban tổ chức và khách mời đều phải tiêm đủ 2 mũi vaccine, có giấy xét nghiệm âm tính theo phương pháp PCR trong vòng 72 giờ trước ngày diễn ra giải.

Ngoài ra, trong ngày diễn ra giải, toàn bộ vận động viên, thành viên đội đua, ban tổ chức và khách mời phải thực hiện xét nghiệm nhanh trước khi vào khu vực thi đấu.
Nguồn Vietnamplus

Bạn thường sử dụng kiểu đặt tên nào trong lập trình? 👀 👨‍💻 #j2team_relax Chia sẻ mn phím tắt video trên Facebook nè. Chỉ với video công khai thôi nha 😅 Do tui k có máy chạy Ngày 18/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhân được thông tin chính thức kết quả Olympic Hoá học quốc tế (IC #j2team_news Kẻ trộm sa lưới vì đập muỗi Sao lại có thể mang lọt "bảo kiếm" này qua cửa kiểm soát để lên máy bay gọt trái cây nhỉ các bác? các b cho e hỏi e tải phim về 1 số phim màu bị như thế này, lỗi là do đâu ạ #j2team_ask #j2team_question Kể tên một món đồ đã mua mà bạn cảm thấy cực kì đáng tiền? #j2team_relax Cho bác nào cần nhé 🐧 #J2team_news BẠN KHÔNG CẦN CÔNG CỤ QUY ĐỔI EURO SANG USD NỮA - VÌ CHÚNG ĐÃ SẮP XỈ BẰNG NHAU #j2team_ask Chào ae, tình hình là khu trọ của em nhiều phòng, lượng truy cập internet quá nhiều nên Mới đây, MXH chia sẻ câu chuyện một shipper bị trộm đồ ở TP Hồ Chí Minh. Lợi dụng lúc nam shipper đa Teamwork là phải ở cái tầm thế này 😇 Sau 20 năm, Việt Nam một lần nữa có thí sinh đoạt huy chương vàng với điểm tuyệt đối tại cuộc thi Ol #j2team_job Khách hàng của Adecco - team product UK chuyên về giải pháp e-commerce đang tìm kiếm vị Cách mấy ông làm SEO trò chuyện với nhau 💁