Lấy người mình yêu hay người yêu mình? Câu chuyện của ông bà mình - ảnh từ những ngày mình sống tron

Việt Hà from Cháo Hành Miễn Phí
11000 1000
Lấy người mình yêu hay người yêu mình?
Câu chuyện của ông bà mình - ảnh từ những ngày mình sống tron

Lấy người mình yêu hay người yêu mình?
Câu chuyện của ông bà mình - ảnh từ những ngày mình sống trong Đà Nẵng với "đôi bạn già"
-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\
Hôm qua, bà mình mất. Trong sự nhớ thương, mình muốn viết ra câu chuyện tình này, như một cách để tưởng nhớ và bày tỏ lòng ngưỡng mộ.
P/s: Bà họ hàng (Em gái của ông ngoại mình)
Mình không lớn lên cùng 2 ông bà, nhưng vào 2018, mình đã vào Đà Nẵng kiến tập 1 thời gian rồi sống cùng họ. Cũng ở đó, mình đã chứng kiến những chuyện cổ tích đời thật mà trước giờ chỉ thấy trên phim...
-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-
**** TÌNH YÊU***

Hồi mình ở Đà Nẵng, bà Bông đã yếu đi nhiều, vào ra bệnh viện như cơm bữa, thỉnh thoảng lẫn quên này quên nọ. NHƯNG…bà nhớ từng chi tiết câu chuyện với “người yêu cũ” .
Hồi đó, vì bà xinh và hát hay nên vào đoàn văn công. Rồi bà có tình yêu đẹp với một anh bộ đội địa phương. Có những hôm, ông đạp xe mười mấy cây để đón đưa bà. Họ yêu nhau nhưng không đến được, vậy nên bà còn nhiều tiếc nuối cho mối tình dở dang đó lắm.
Bà nói: "Hồi đó chỉ nắm tay và đón đưa nhau bằng xe đạp, đâu ai nghĩ sẽ ghi lòng tạc dạ đến suốt đời đâu."
-\-\-\-\-\-\-\-\
*** TÌNH NGHĨA ***
Buồn cười ở chỗ, lúc bà say sưa kể về người yêu cũ, ông Khôi (chồng bà Bông) ngồi cạnh, thản nhiên đọc báo, miệng hé nụ cười. Thi thoảng nhìn sang âu yếm hỏi: “Đói chưa? Ăn cơm hí? Uống sữa hí?”
Bà Bông xua tay, hờn dỗi:
- Thôi, không đói. Để kể nốt cho nó nghe đã.
- ờ… rứa kể tiếp đi
- Thật ra bà không yêu ông mày bằng người yêu cũ đâu, nhưng duyên phận sao lại lấy ông mày đấy, chả hiểu!
.
Ông Khôi gấp tờ báo, cười xòa:
- Ừ đúng rồi, chỉ có ông yêu bà mày nhiều thôi.
....
Mỗi giờ ăn trưa, bà thường nằm trong giường, ông Khôi phải dỗ mãi. Ông vào tận phòng, nằm bên cạnh, kê tay lên đầu, âu yếm như một đứa trẻ:
- Nào, ngoan nào, ra ăn nào…
- Không.
- Thôi mà…ra ăn đi rồi tí chở sang cháu chơi hé?
- Không
- Thôi thương thương, ra ăn xíu xiu thôi rồi uống thuốc.
Lúc đó, bà Bông mới chịu ra ăn, mặt vẫn xịu xuống, còn ông thì cười khoái chí vì cuối cùng “bé cưng” cũng chịu ăn rồi.
.....
Mỗi sáng, ông dậy sớm, khám, đo nhịp tim và tiêm thuốc cho bà, đi chợ, nấu ăn, đọc báo bà nghe,…Mỗi tuần 1 lần, ông chở bà vào viện để khám. Mỗi tuần 2 lần, ông lại đèo bà sang nhà con trai thăm 2 đứa cháu. Hai ông bà nói: “Thôi tụi tao già rồi khó tính, cho con trai và con dâu ra ở riêng kẻo phiền chúng nó, mà không có chúng nó, tụi tao cũng nhàn hơn ấy! Hai ông bà tao chăm nhau được rồi!”
Mình thật sự kinh ngạc rằng “Trời ơi, ở tuổi này, vẫn còn những tình yêu bao dung đến vậy sao? Vẫn còn những người đàn ông ân cần và nuông chiều tới vậy dù đã tuổi xế chiều?”. Cách ông chăm sóc bà hệt như mấy anh “soái ca” trong ngôn tình mà mình hay đọc ấy…
Hôm qua nghe tin bà mất, cả 2 cậu con trai lại đang đi công tác xa, không có ở Đà Nẵng. Họ hàng cũng ở Quảng Bình cả, không vào kịp lúc bà đi. Vậy là mỗi ông bên cạnh bà từ rạng sáng, lo liệu mọi chuyện.
Vậy mới biết, đôi khi tình yêu chỉ là xúc cảm thời son trẻ, tình nghĩa mới là thứ khiến con người ta đủ bao dung để gắn bó trọn đời.
Mình chợt nghĩ thương ông, rồi những ngày tháng sau đó, “người con gái” mà ông luôn ân cần chăm sóc, dành cả đời để thương, để yêu hết mực đã rời đi. Ông sẽ sống một mình, và mỗi buổi sáng, những bài báo không còn đọc lên thành tiếng nữa vì giờ đã thiếu vắng người nghe…

-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\-\
Ảnh 1: Ông Khôi đang ân cần cài nón bảo hiểm cho bà Bông để chở bà Bông sang chơi với cháu như đã hứa
Ảnh 2: Ông đứng lo lắng ở ngoài cửa phòng khám lúc bà đang khám. Mình bảo ngồi kẻo mỏi thì không chịu, chỉ muốn đứng ngóng vào bên trong vì lo cho bà.
Ảnh 3: Ông dậy sớm mỗi sáng đo huyết áp và tiêm thuốc cho bà
Ảnh 4: Ông đang dỗ “bé cưng” ra ăn cơm

Lấy người mình yêu hay người yêu mình?
Câu chuyện của ông bà mình - ảnh từ những ngày mình sống tron Lấy người mình yêu hay người yêu mình?
Câu chuyện của ông bà mình - ảnh từ những ngày mình sống tron Lấy người mình yêu hay người yêu mình?
Câu chuyện của ông bà mình - ảnh từ những ngày mình sống tron Lấy người mình yêu hay người yêu mình?
Câu chuyện của ông bà mình - ảnh từ những ngày mình sống tron
NGÀY NÀY NĂM TRƯỚC MÌNH ĐÃ LÀM GÌ KHI TRONG TÂM DỊCH? Nay tự nhiên thấy FB nhắc lại kỉ niệm ngày này Tại sao chồng yêu thương vợ con nhưng lại không biết thương bản thân mình? Đã bao giờ mọi người nghẹn ngào chỉ vì một câu hỏi chưa? Hôm nay lúc trên đường tới phòng tập thì mình bị té xe. Lúc lên phòng tập rồi mình có kể với chị huấ Sắp rằm tháng 7 nên hôm nay đi làm về mình tranh thủ mua bông hoa trái cây để cúng, mà rằm lớn thì đ Mặc dù đã kể cho mí đứa em rồi nhưng tui vẫn muốn mang câu chuyện nhỏ nhỏ này lên kể với mọi người á Unbox cục hàng shopee thấy shop đáng iu quá chời 🥰 [Một bát cháo hành nóng hổi giữa ngày mưa bão] Không biết tình hình mưa gió ở tỉnh mọi người như nào hông biết phải cháo hành hong mà thấy buồn cười quá nên đăng cho mn coi chung =))) Update: sau khi x Mẹ toy có con làm bác sĩ belike… 🥲 Chuyện đi xin thực tập và bạn HR dễ thương Cháo này không phải cháo hành, đây là cháo tóp tóp🥹 Góc[cháo hành] Sáng em đi ăn bánh canh gà gặp ông bà này dễ thương lắm. Ăn xong hai người ngồi uống Trước đến bây giờ em chưa bao giờ có được cảm giác này mn ạ Chuyện là các bạn của mẹ ck em đến chơi Nãy mình cmt mà bấm nhầm xoá. Về quê bạn có gì vui? Có thật nhiều bát cháo từ cô bé nhỏ của tuôi Hôm rồi, mình bị cúm A vật vã gần tuần, nằm cachs ly co Một bát cháo hành nhân ngày Seoul mưa như trút nước 🥲