Mình đã được 8.5 Writing như thế nào ^^?

Luyện Quang Kiên from IELTS Việt
914 238
Mình đã được 8.5 Writing như thế nào ^^?

Mình đã được 8.5 Writing như thế nào ^^?


Đây thực ra là lần 2 mình đạt được điểm 8.5 Writing nhưng vẫn còn những thứ khá mới mẻ mình rút ra được trong lần thi này.


Lần 1 thì mình viết 1 mạch xong bài, lúc đó tầm 370 chữ thì phải, và mình còn thừa 10 phút để xem lại. Mọi thứ khá ngon nghẻ, k cần sửa gì nhiều. Và cứ theo thói quen, plan khoảng 5 phút, viết toàn ~ 400 chữ cho những lần gần đây, và kết quả thì đều đạt 8.0 và mình nhận thấy là: khi bài viết dài quá, dù có tầm 5-10 phút xem lại thì mình cũng rất hoang mang không dám sửa.


Và mình để ý thêm nữa là đa phần khi mình check lại thì đều sẽ thấy có những ý chưa được giải thích hoàn toàn tốt, và khi chữa xong thì bài đều dài ra tương đối. Kiểu từ 260 phải lên 300-350 chữ gì đó. So, với bài khoảng 400 từ thì làm sao check kịp cho nó ngon hẳn, và có làm kịp thì cũng phải thành 500-600 từ mất.


Và hôm đi thi thì mình viết xong bài lần 1 thì dừng lại ở tròn 240 chữ, mình có thêm 1 ý nữa định viết thêm nhưng... mình luôn tự nhủ là... "phải kiềm chế, phải kiềm chế" và mình còn khoảng 22 phút để chữa lại bài mình vừa viết xong. Trong bài mình viết 3 ý và trong quá trình sửa lần 2 thì mỗi ý mình đều phải viết thêm 1-2 câu nữa cho lập luận được fully extended. Và khi chữa xong là bài mình từ 240 chữ lên tầm 330 chữ.


-\-\> Tập trung vào một vài ý thôi và giải thích nó kĩ càng sẽ tốt hơn rất nhiều! IELTS yêu cầu viết tối thiểu 250 từ thui ý...


Cả lần trước và lần này mình đều viết theo kiểu counter argument để giải quyết vấn đề từ nhiều góc độ hơn. Nhưng cấu trúc khổ của 2 lần k giống nhau.


Lần 1:
Intro (2 câu)
Body 1: view mình k đồng ý -\-\> counter
Body 2: thêm lý do cho việc không đồng ý
Conclusion: 2 câu. (tóm tắt ý và quan điểm)


Lần này:
Intro (3 câu)
Body 1: lý do tại sao dạy prisoners sẽ giảm crime
Body 2: cách tốt hơn là giảm nghèo
Body 3: early education cũng sẽ tốt hơn.
Conclusion: 1 câu (tóm tắt lý do)


Bài cũng khá dài rồi nên mình sẽ trả lời các thắc mắc của mọi người ở dưới comment nha. Ngoài ra mọi ng có thể follow page này để xem livestream giải đề cùng mình, tham khảo từ vựng và kiến thức hay ho về IELTS nhé ;).
So... https://www.facebook.com/theIELTSguy

Các đề dự đoán reading IELTS liệu có chính xác? Hôm trước có 1 bạn gửi team file PDF dự đoán đề IELT 23/7 quay xe từ 1 quả map+diagram dị sang bachart dễ chịu. Các e thi sau nên cẩn thận From: Corner E HỌC NHANH 1000 CỤM TỪ CÙNG TRỘN NGÔN NGỮ Tham khảo nhiều bài học hơn tại Trộn Ngôn Ngữ - Tiếng Idioms nhóm C2 dùng trong speaking kèm ví dụ minh họa From: Corner Education Tặng PDF kèm bài dịch song ngữ full bộ INSIDE READING (Bộ sách SỐ 1 để luyện ĐỌC cho mọi trình độ) B HỌC TỪ VỰNG BẰNG PHƯƠNG PHÁP TRỘN NGÔN NGỮ Trộn Ngôn Ngữ - Tiếng Anh Giao Tiếp 1 kèm 1 Once upon Luyện phát âm và nghe chép chính tả với VOA Nhiều bạn cứ hơi "khinh thường" các cuốn dễ như VOA nhưn 29/7 computer với chủ đề sao hỏa sao thổ, mộ chủ đề cũ ra lại khó From: Corner Education 23/07 write tại Vietnam là 1 chủ đề dễ lấy điểm, có thể tháng 8 sẽ khó chăng From: Corner Education 50+ đề thi & bài mẫu IELTS Writing task 1 & 2 thi thật năm 2022 kèm bản song ngữ Bạn có đồng ý với m Sharing về band 9 cho reading ( 8.5 overall) Tâm lý: Mình luôn nói với học viên mình là, listening c Go down the drain = đổ sông đổ biển, tan tàng mây khói Các đề Mock Test dự đoán 2022 kèm BÀI DỊCH Do các bài reading thường khá dài và nhiều từ vựng hàn lâ MỘT SỐ BƯỚC GIÚP BẠN HỌC TỪ VỰNG IELTS WRITING ĐẠT 7.0+ BƯỚC 1 ĐỌC BÀI MẪU Một cuốn sách mà các bạn Đề thi read 16/7 tại Vietnam mn cùng đọc qua để cập nhật nhé From: Corner Education Dự án dịch các bài Speaking Sample (bộ đề dự đoán quý 4/2022) Năm 2020 team có dịch khoảng 4 bài ful Chia sẻ IELTS 8.5 OVERALL ( LISTENING) Mình sẽ chia sẽ kinh nghiệm dựa trên người thi và dạy IELTS ở Bìa báo Economist tuần này 👋 đẹp nhỉ? 10 TRANG WEB HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ TỪ A-Z Trong thời kỳ toàn cầu hóa, việc học tiếng Anh không còn 4 𝐓𝐢𝐩𝐬 𝐥𝐮𝐲ệ𝐧 𝐧𝐠𝐡𝐞 𝐈𝐄𝐋𝐓𝐒 𝐡𝐢ệ𝐮 𝐪𝐮ả 𝐜𝐡ỉ 𝐬𝐚𝐮 𝟏 𝐭𝐮ầ𝐧 1. PHÁT ÂM THẬT CHUẨN Cái này cực kỳ quan trọng. Cứ