Một bát cháo hành mình đã ngâm từ rất lâu: Chị mình - bà bầu gần 9 tháng và hơn 2 tuần sống trong kh

Nồi Cháo Hành from Cháo Hành Miễn Phí
10000 10
Một bát cháo hành mình đã ngâm từ rất lâu: Chị mình - bà bầu gần 9 tháng và hơn 2 tuần sống trong kh

Một bát cháo hành mình đã ngâm từ rất lâu: Chị mình - bà bầu gần 9 tháng và hơn 2 tuần sống trong khu cách ly.

Khoảng giữa tháng 5 vừa rồi, Sài Gòn bắt đầu bùng dịch, và chị mình đã mắc kẹt ở đây 2 tháng trời. Nhớ lại thời điểm đó, mọi thứ diễn ra với tốc độ kinh hoàng.

Khi chỗ ở bị phong tỏa, chị mình đang mang thai đến cuối tháng thứ 8. Sắp sinh! Bất chấp nguy hiểm, chị vẫn quyết định về nhà để vượt cạn. Xin đừng ai trách rằng vì sao lại liều lĩnh, vì sao lại về như vậy, blabla,... Chỉ những người phụ nữ rơi vào trường hợp đó mới hiểu tâm lý lúc đó như thế nào.

Hôm nay vô tình xem được chiếc MV tết của Mỹ Tâm và Phan Mạnh Quỳnh, tới đoạn đỡ đẻ cho sản phụ trong tâm dịch từ tự nhiên mắt mình cay xè, chị mình cũng khóc, mặc dù thời gian trôi qua, cháu mình cũng được gần 6 tháng rồi. Mình nghĩ bạn nào đã trải qua hoặc có người thân từng phải đi cách ly mùa dịch, mà xem đến đoạn chị bác sỹ bật khóc vì được nghe Mỹ Tâm hát để tri ân tuyến đầu đều sẽ thấu hiểu. Thực sự vẫn muốn cảm ơn những con người đó 1000 lần nữa 🥺

Nghĩ lại lúc đó chị đi chuyến xe 0đ về Phú Yên, ko may lắm, trên xe có 1 F0. Nghĩa là với cái bụng bầu to hơn quả bóng ở những ngày sắp sinh, chị mình khăn gói 1 mình vào sống trong khu cách ly gần nhà. Nhà mình như ngồi trên đống lửa đúng nghĩa. Lo và sợ nhiều lắm! Chỉ còn cách nhau hơn 2km nhưng lại chẳng thể săn sóc được. Chỉ biết trông chờ vào nhân viên y tế.

Mình ko thể nào kể hết được sự biết ơn dành cho họ. Những ngày sắp sinh, chị mình đi lại nặng nề, ngay cả thở cũng khó, cộng thêm áp lực vì dịch bệnh, ko có người nhà ở bên. Rất nhiều lần đau tưởng chừng như sắp chuyển dạ. Vậy mà bên ngoài phòng, y tế túc trực ngày đêm, luôn cố gắng hỏi han, an ủi chị mình mỗi khi mệt. Không những thế chăm lo cũng rất kỹ càng, cơm canh bánh trái ko thiếu thốn gì cả.

Cuối cùng mọi thứ căng thẳng rồi cũng qua, chị mình kịp bình an trở về nhà trước khi sinh 5 ngày. Nghĩ lại thời điểm khó khăn nhất của chị, mình thấy thương chị, thương đội ngũ chống dịch ở tỉnh nhà, thương cả những người phải mất mát sau đại dịch. Chúng ta đã đi qua một năm thật sự rất gian khó.
Bây giờ cuộc sống cũng trở lại bình thường mới rồi, mọi người cũng dần quen sống chung với dịch. Chỉ muốn kể lại một tí để nhớ chúng ta từng trải qua những gì. Sắp tới tết nhất biết rằng sẽ bận rộn, nhưng mà mọi người nhớ cẩn thận, đặt sức khỏe lên hàng đầu, vui thôi đừng vui quá nha ❤️

NGÀY NÀY NĂM TRƯỚC MÌNH ĐÃ LÀM GÌ KHI TRONG TÂM DỊCH? Nay tự nhiên thấy FB nhắc lại kỉ niệm ngày này Tại sao chồng yêu thương vợ con nhưng lại không biết thương bản thân mình? Đã bao giờ mọi người nghẹn ngào chỉ vì một câu hỏi chưa? Hôm nay lúc trên đường tới phòng tập thì mình bị té xe. Lúc lên phòng tập rồi mình có kể với chị huấ Sắp rằm tháng 7 nên hôm nay đi làm về mình tranh thủ mua bông hoa trái cây để cúng, mà rằm lớn thì đ Mặc dù đã kể cho mí đứa em rồi nhưng tui vẫn muốn mang câu chuyện nhỏ nhỏ này lên kể với mọi người á Unbox cục hàng shopee thấy shop đáng iu quá chời 🥰 [Một bát cháo hành nóng hổi giữa ngày mưa bão] Không biết tình hình mưa gió ở tỉnh mọi người như nào hông biết phải cháo hành hong mà thấy buồn cười quá nên đăng cho mn coi chung =))) Update: sau khi x Mẹ toy có con làm bác sĩ belike… 🥲 Chuyện đi xin thực tập và bạn HR dễ thương Cháo này không phải cháo hành, đây là cháo tóp tóp🥹 Góc[cháo hành] Sáng em đi ăn bánh canh gà gặp ông bà này dễ thương lắm. Ăn xong hai người ngồi uống Trước đến bây giờ em chưa bao giờ có được cảm giác này mn ạ Chuyện là các bạn của mẹ ck em đến chơi Nãy mình cmt mà bấm nhầm xoá. Về quê bạn có gì vui? Có thật nhiều bát cháo từ cô bé nhỏ của tuôi Hôm rồi, mình bị cúm A vật vã gần tuần, nằm cachs ly co Một bát cháo hành nhân ngày Seoul mưa như trút nước 🥲