[NEWS] Phần mềm độc hại Android mới có thể root smartphone của người dùng Một phần mềm độc hại này c

Hoài Đức from J2TEAM Community
567 18
[NEWS] Phần mềm độc hại Android mới có thể root smartphone của người dùng
Một phần mềm độc hại này c

[NEWS] Phần mềm độc hại Android mới có thể root smartphone của người dùng
Một phần mềm độc hại này có khả năng root và kiểm soát hoàn toàn smartphone Android của người dùng.
Phần mềm độc hại có tên là "AbstractEmu" có tính năng mã hóa, chống kiểm tra và chống phân tích ngay từ thời điểm phần mềm được mở lần đầu tiên. Đáng chú ý, chiến dịch lây nhiễm phần mềm này có quy mô rất rộng lớn.
MỘT SỐ ỨNG DỤNG CÓ CHỨC NĂNG ROOT HỆ ĐIỀU HÀNH ANDROID
Lookout Threat Labs cho biết họ đã tìm thấy tổng cộng 7 ứng dụng có chức năng root smartphone Android của người dùng. Sau đây là danh sách các ứng dụng có chức năng root:
All Passwords
Anti-ads Browser
Data Saver
Lite Launcher
My Phone
Night Light
Phone Plus
Bên cạnh đó, các ứng dụng này còn được phân phối thông qua các cửa hàng tiện ích thứ 3 như Amazon Appstore, Samsung Galaxy Store, Aptoide và APKPure.
PHẦN MỀM ROOT ĐIỆN THOẠI RẤT NGUY HIỂM
Các nhà nghiên cứu của Lookout nói thêm: "Mặc dù hiếm gặp nhưng phần mềm độc hại root rất nguy hiểm. Hacker sử dụng quy trình root để có được toàn quyền truy cập vào hệ điều hành Android, và có thể âm thầm tự cấp cho mình các quyền nguy hiểm để cài đặt phần mềm độc hại và truy cập các dữ liệu nhạy của người dùng."
Các chiến dịch phát tán phần mềm độc hại trên được một nhóm hacker có nguồn lực tài chính tốt thực hiện. Và người dùng smartphone Android tại Hoa Kỳ bị ảnh hưởng nhiều nhất.
Các nhà nghiên cứu còn tiết lộ thêm: "Root thiết bị Android hoặc thiết bị iOS vẫn là những cách phổ biến của hacker để xâm phạm hoàn toàn thiết bị smartphone. Ngoài ra, smartphone là vẫn công cụ hoàn hảo để các hacker khai thác, vì chúng có vô số chức năng và dữ liệu nhạy cảm.".
#j2team_news #j2team_security
See Translation

Bạn thường sử dụng kiểu đặt tên nào trong lập trình? 👀 👨‍💻 #j2team_relax Chia sẻ mn phím tắt video trên Facebook nè. Chỉ với video công khai thôi nha 😅 Do tui k có máy chạy Ngày 18/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhân được thông tin chính thức kết quả Olympic Hoá học quốc tế (IC #j2team_news Kẻ trộm sa lưới vì đập muỗi Sao lại có thể mang lọt "bảo kiếm" này qua cửa kiểm soát để lên máy bay gọt trái cây nhỉ các bác? các b cho e hỏi e tải phim về 1 số phim màu bị như thế này, lỗi là do đâu ạ #j2team_ask #j2team_question Kể tên một món đồ đã mua mà bạn cảm thấy cực kì đáng tiền? #j2team_relax Cho bác nào cần nhé 🐧 #J2team_news BẠN KHÔNG CẦN CÔNG CỤ QUY ĐỔI EURO SANG USD NỮA - VÌ CHÚNG ĐÃ SẮP XỈ BẰNG NHAU #j2team_ask Chào ae, tình hình là khu trọ của em nhiều phòng, lượng truy cập internet quá nhiều nên Mới đây, MXH chia sẻ câu chuyện một shipper bị trộm đồ ở TP Hồ Chí Minh. Lợi dụng lúc nam shipper đa Teamwork là phải ở cái tầm thế này 😇 Sau 20 năm, Việt Nam một lần nữa có thí sinh đoạt huy chương vàng với điểm tuyệt đối tại cuộc thi Ol #j2team_job Khách hàng của Adecco - team product UK chuyên về giải pháp e-commerce đang tìm kiếm vị Cách mấy ông làm SEO trò chuyện với nhau 💁