NGHIÊN CỨU MỚI: KHẨU TRANG GIÚP NGƯỜI ĐEO TRÔNG HẤP DẪN HƠN

570 47
NGHIÊN CỨU MỚI: KHẨU TRANG GIÚP NGƯỜI ĐEO TRÔNG HẤP DẪN HƠN

NGHIÊN CỨU MỚI: KHẨU TRANG GIÚP NGƯỜI ĐEO TRÔNG HẤP DẪN HƠN

Đây là kết quả từ cuộc khảo sát của Đại học Cardiff, Vương quốc Anh.

Tiến sĩ Michael Lewis chia sẻ “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy khuôn mặt được coi là hấp dẫn nhất khi được che bởi khẩu trang y tế. Điều này có thể là do chúng ta đã quen với việc nhân viên y tế đeo khẩu trang màu xanh và bây giờ khi thấy ai đó đeo khẩu trang màu này, chúng ta nghĩ đến người làm nghề chăm sóc hoặc y tế. Vào thời điểm nhạy cảm, việc đeo khẩu trang y tế giúp chúng ta yên tâm hơn và do đó cảm thấy tích cực hơn đối với người đeo.

Đại dịch đã làm thay đổi cách chúng ta nhìn nhận của người đeo khẩu trang. Khi nhìn thấy ai đó đeo khẩu trang, chúng ta không còn nghĩ rằng ‘người đó có bệnh, mình cần phải tránh xa’”.

Ông Lewis cho biết cũng có thể những chiếc khẩu trang khiến mọi người trở nên hấp dẫn hơn vì chúng hướng sự chú ý vào đôi mắt. Các nghiên cứu khác cũng phát hiện ra rằng việc che nửa trái hoặc phải của khuôn mặt khiến một người trông hấp dẫn hơn do cơ chế của bộ não người nhìn.

Theo Guardian/Zing

Tập 26 PURE NOW Show: ‘Tôi đã từng gọi cho 200 studio và sẵn sàng làm việc không công’ Rất có tiềm năng 🔎 TÔN NGỘ KHÔNG - CHUYỆN GÌ CŨNG TỚI TAY - TÂY DU KÍ Mẫu balo siêu cưng, ngỡ như trong truyện tranh, phim hoạt hình luôn ý 😍 Bác nào có kinh nghiệm cho mình hỏi là trưng mèo thần tài cỡ này thì lộc lá có vào như nước sông Đà SƠN TRANG BỎ HOANG TRÊN NÚI, ĐỊA ĐIỂM CHECK-IN CHO NHỮNG AI THÍCH CẢM GIÁC MẠNH Maxx Burman: ‘Làm thế nào để làm sáng tạo mà không cần phải được cho phép?’ Mẹo hay giờ thể dục 👌 Tình hình trận mưa lớn tối qua ở Hàn Quốc, gây ngập lụt nghiêm trọng. LOẠT CA KHÚC VIỆT NAM GÂY SỐT CBIZ: 'SEE TÌNH' ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO NHẤT, NETIZEN TRUNG BẤT NGỜ: HÓA RA CỤ BÀ 93 TUỔI THỬ THÁCH ĐỨNG TRÊN NÓC MÁY BAY ĐƯỜNG LỖ BÍ ẨN DƯỚI ĐÁY ĐẠI TÂY DƯƠNG Năm 2018, nghệ sĩ kiêm hoạ sĩ minh hoạ Jo Brown bắt đầu lắp đầy cuốn nhật ký thiên nhiên của mình bằ Nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, khí hậu nóng lên thúc đẩy sản sinh khí thải nhà kính metan nhanh Thôi xong 😭😭😭 QUÁN CÀ PHÊ CHỦ ĐỀ VŨ TRỤ HOT RẦN RẦN Ở THÁI LAN 🚀🚀 ANH HÙNG NHÍ 7 TUỔI CỨU EM BÉ Ở BỂ BƠI Barbie thời tiền sử 🥲 Hè này buồn chán làm chi? Vi vu xuyên Việt, vui cùng La Vie! How to giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn lẹ 👌